Giảm nhân công và đẩy nhanh tiến độ khi dùng máy 3 trục GT4500

Công ty TNHH Cơ Khí và Xây Lắp Thủ Đức cung cấp cho một nhà thầu ở Quảng Nam thiết bị máy rải bê tông 3 trục lăn GT4500 thay thế cho giải pháp thi công đường bê tông xi măng bằng thủ công mà nhà thầu đang áp dụng. Trước khi sử dụng máy GT4500 nhà thầu dùng đầm lăn tự chế và thước gạt được kéo bằng 6 người. Tổng số nhân công sử dụng trực tiếp của đội thi công là 13 người với tốc độ trung bình 50-70m/ ngày.

Khi sử dụng máy GT4500 nhà thầu đã cắt bớt đội thi công trực tiếp chỉ còn 7 người. Tuy nhiên tiến độ được tăng lên gần gấp 5 lần so với thủ công 300-350 m/ ngày.

Các công nhân trực tiếp thi công cũng phấn khởi không kém khi sức lao động bỏ ra ít hơn nhưng hiệu quả công việc và thu nhập từ khoán theo khối lượng thi công cũng tăng lên rất nhiều.

Kết thúc 2 ngày chuyển giao công nghệ cho nhà thầu dưới cái nắng chói chang của mùa hè miền Trung chúng tôi cảm thấy lâng lâng khi sản phẩm được khách hàng tiếp nhận thành công. Mong rằng nhiều sản phẩm của công ty Cơ Khí Thủ Đức được đến khắp nẻo đường đất nước để giúp giảm nặng nhọc cho người công nhân cầu đường vốn đã nhiều gian nan.

< Trở lại

Bài viết liên quan